Nguyên nhân nào khiến cho điều hòa nhà bạn từ động bật tắt liên tục


Điều hòa bật tắt liên tục hẳn sẽ làm bạn cảm thấy khó chịu khi thời tiết đang nóng bức, điều này khiến bạn lo lắng về công suất hoạt động của máy. Hãy cùng điểm qua những nguyên nhân của tình trạng này qua bài viết bên dưới để có cách xử lý kịp thời nhé.

Nội dung bài viết

Máy gặp sự cố lắp đặt

Nguyên nhân: Khi lắp đặt máy điều hòa, thợ lắp đã tháo vỏ máy ra để tiện cho việc lắp đặt, nhưng khi lắp lại đã lắp không được đúng như vị trí ban đầu của máy, dẫn tới hiện tượng phím bật tắt nguồn bị chạm vỏ máy và gây ra hiện tượng tự bật tắt.

Cách khắc phục: Tháo vỏ dàn lạnh ra và lắp lại cho đúng vị trí của máy.

Máy gặp sự cố lắp đặt

Điều hòa bị bẩn

Nguyên nhân: Khi lắp đặt và bảo dưỡng điều hòa, bạn sẽ cần tháo vỏ máy ra để xịt dàn lạnh bên trong, vì thế nguyên nhân tự bật tắt do bảo dưỡng cũng rất dễ xảy ra. Thêm 1 nguyên nhân khác là do thợ bảo dưỡng khi thực hiện công việc không che chắn bảng mạch cẩn thận, dẫn tới hiện tượng mạch điện bị ẩm do nước vào.

Cách khắc phục: Nếu do phím nguồn chạm vỏ máy, thì khắc phục giống như việc lắp đặt bị sự cố. Nếu nguyên nhân do nước làm ẩm mạch điện, bạn tháo mạch ra và dùng sấy để sấy khô mạch điện.

Máy lạnh chảy nước ở cục lạnh - Nguyên nhân và cách xử lý?

Hiện tại Điện Máy 2Hand đang cung cấp dịch vụ vệ sinh máy lạnh (điều hòa) trên toàn quốc với giá cực kỳ cạnh tranh. Để đặt lịch vệ sinh, bạn có thể truy cập vào trang vệ sinh máy lạnh hoặc gọi theo số  0833.743.748 miễn phí (7h30 – 22h).

Máy bị lỗi bo mạch

Đây là nguyên nhân có tỉ lệ xảy ra rất cao, có tới 80% máy điều hòa đã qua sử dụng được một thời gian dài gặp phải hiện tượng máy tự bật tắt.

Nguyên nhân: Là do hỏng một linh kiện có nhiệm vụ điều khiển phím bật tắt trên nguồn bằng tay trên dàn lạnh, khi linh kiện này bị hỏng sẽ gây hiện tượng tự bật tắt mà không theo một lệnh nào cả.

Cách khắc phục: Tương đối phức tạp, nếu không có chuyên môn về sửa chữa các máy điều hòa thì tốt hơn hết bạn nên gọi tới trung tâm chuyên xử lý sự cố, hoặc các trung tâm bảo hành uy tín để nhờ trợ giúp.

Máy bị lỗi bo mạch

Hiện tại Điện Máy 2Hand đang cung cấp dịch vụ bảo hành máy lạnh trên toàn quốc với giá cực kỳ cạnh tranh. Để liên hệ bảo hành, bạn có thể truy cập vào trang bảo hành hoặc gọi theo số  0833.743.748 miễn phí để được hướng dẫn (7h30 – 22h).

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm được nguyên nhân khiến máy lạnh bật tắt liên tục để có cách xử lý kịp thời. Nếu có thắc mắc hãy bình luận cho chúng tôi biết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat trực tiếp cho chúng tôi