Chế độ làm lạnh nhanh trên điều hòa là gì?


Hiện nay, trên một số dòng điều hòa của các hãng, chúng ta thường thấy có nút làm lạnh nhanh, vậy nút này hoạt động như thế nào? Hãy để Điện Máy 2Hand giải đáp cho bạn nhé!

Nội dung bài viết

Cơ chế hoạt động

Thông thường, khi khởi động điều hòa, động cơ (hay máy nén) của điều hòa sẽ chạy từ từ (đặc biệt là các dòng điều hòa inverter) và dần đưa máy đến mức công suất tối đa hoặc cho đến khi phòng đạt nhiệt độ cài đặt.

Ngay sau khi đạt được nhiệt độ mong muốn, điều hòa sẽ giảm công suất xuống mức thấp hơn (đối với điều hòa inverter) hoặc liên tục bật/tắt (đối với điều hòa thường) để duy trì mức nhiệt độ này.

Tuy nhiên, khi ta nhấn nút làm lạnh nhanh trên điều khiển máy sẽ đưa công suất lên tối đa một cách nhanh nhất và duy trì ở mức công suất này trong một khoảng thời gian (thông thường khoảng 20 phút) để nhanh chóng đưa căn phòng tới nhiệt độ mà người dùng cài đặt rồi đưa máy về lại hoạt động bình thường. Các nút này thường được đặt tên trên điều khiển là TURBO hoặc POWRERFUL.

Chế độ làm lạnh nhanh trên điều hòa

Mục đích các hãng sản xuất không cho chế độ này kéo dài nhắm tránh điều hòa bị quá tải khi liên tục chạy với công suất tối đa có thể gây hư hỏng và lãng phí điện không cần thiết.

Vì vậy, người dùng không nên lạm dụng chế độ làm lạnh nhanh này và chỉ sử dụng khi phòng quá nóng hoặc khi vừa khởi động máy lên.

Chế độ làm lạnh nhanh trên điều hòa

Các chế độ làm lạnh và cơ chế hoạt động của các dòng máy lạnh hiện nay:

Chế độ Fast Cooling và chế độ làm lạnh nhanh 2 bước trên máy lạnh Samsung

Chế độ Fast Cooling và chế độ làm lạnh nhanh 2 bước ở máy lạnh Samsung:

Chế độ Fast Cooling: Ở máy lạnh Samsung, chế độ Fast Cooling cho phép máy nén vận hành với công suất tối đa và tăng cường tốc độ quạt trong 30 phút đầu để nhanh chóng hạ nhiệt độ phòng, làm mát không khí, để người dùng cảm nhận được sự mát mẻ, dễ chịu.

Chế độ làm lạnh nhanh 2 bước: Chế độ Fast Cool sẽ đẩy mạnh công suất của quạt gió, nhanh chóng đưa căn phòng đạt được nhiệt độ cài đặt. Sau đó sẽ tự động chuyển sang chế độ Comfort Cool với luồng gió nhẹ nhàng, tươi mát, tạo cảm giác thoải mái cho người dùng.

Chế độ làm lạnh của máy lạnh Samsung

Chế độ làm lạnh iAuto, iAuto X, Powerful trên máy lạnh Panasonic

Máy lạnh Panasonic với 3 chế độ làm lạnh:

Chế độ iAuto: sẽ tự động điều chỉnh tốc độ quạt gió, giúp làm lạnh phòng nhanh hơn máy lạnh thông thường đến 15% mà vẫn ít hao điện.

Chế độ iAutoX: Cải tiến hơn so với iAuto, iAuto X là sự kết hợp giữa công nghệ P-Tech đẩy mạnh công suất máy nén và đẩy mạnh công suất của quạt thổi gió. Chính vì vậy, căn phòng có thể đạt được nhiệt độ cài đặt trong thời gian ngắn.

Chế độ Powerful: khi nhấn nút Powerful trên remote, máy lạnh sẽ ngay lập tức đẩy mạnh công suất hoạt động, nhanh chóng làm mát căn phòng của bạn chỉ trong tích tắc.

Chế độ iAutoX làm lạnh nhanh trên máy lạnh Panasonic

Chế độ Powerful trên máy lạnh Daikin

Chức năng Powerful trên máy lạnh Daikin cho phép máy được hoạt động với công suất cực đại ngay sau khi kích hoạt. Nhờ vậy, người tiêu dùng sẽ có được cảm giác mát lạnh, sảng khoái tức thì chỉ trong thời gian ngắn.

Chế độ Powerful làm lạnh nhanh

Chế độ Jet Cool trên máy lạnh LG

Chế độ Jet Cool của máy lạnh LG cho phép thiết bị này giảm ngay lập tức 5 độ C chỉ trong 3 phút. Với thời tiết nóng bức thường trực vào những ngày mùa hè, bạn chỉ cần trở về nhà, dùng remote điều chỉnh nhiệt độ là đã có ngay một bầu không khí mát mẻ, thoải mái.

Để khởi động chế độ này, bạn có thể bấm vào nút “Jet Mode” trên điều khiển, sau đó, quạt trong máy lạnh sẽ vận hành với tốc độ mạnh nhất, giúp cho không gian nhanh chóng giảm nhiệt. 

Chế độ Jet Mode làm lạnh nhanh

Chế độ Super Jet trên máy lạnh Sharp

Với công nghệ Super Jet của máy lạnh Sharp, được Sharp giới thiệu cũng là công nghệ làm nhanh và thậm chí nó còn làm lạnh tốt hơn công nghệ Powerful Jet của Sharp trước đó.

Nguyên lý hoạt động của Super Jet có lẽ chỉ khác Powerful Jet ở luồng gió thổi ra. Trong khi Powerful Jet có hướng gió thổi thẳng thì Super Jet lại có hướng gió thổi vòng xuống với công suất mạnh hơn, tăng tốc độ làm lạnh nhanh đến 28%.

Chế độ Jet làm lạnh nhanh trên máy lạnh Sharp

Chế độ Hi Power trên máy lạnh Toshiba

Hi-Power là chế độ làm lạnh nhanh trên máy lạnh Toshiba. Nguyên lý hoạt động của chế độ này:

– Sau khi chọn chế độ Hi-Power, máy nén sẽ tự động giảm nhiệt độ trong phòng thấp hơn nhiệt độ cài đặt 3 độ C. Cài đặt trên màn hình vẫn không đổi nhiệt độ.

– Tốc độ quạt sẽ làm việc hết công suất, cánh đảo gió hướng xuống để không khí lạnh phân bổ khắp phòng.

Lưu ý: Khi sưởi, nhiệt độ sưởi mục tiêu sẽ tự động tăng hơn nhiệt độ đặt là 2°C. Công suất mạnh Hi-Power không thể hoạt động ở chế độ Sấy, Quạt và khi sử dụng chức năng hẹn giờ.

Chế độ Hi Power làm lạnh nhanh trên máy lạnh Toshiba

Chế độ Super trên máy lạnh Nagakawa

Chế độ Super của máy lạnh Nagakawa, máy lạnh sẽ tăng cường hiệu suất hoạt động ngay khi chế độ này được kích hoạt nhằm đạt được tốc độ làm lạnh nhanh để cho bầu không gian mát lạnh tức thì, do đó bạn không cần chờ đợi quá lâu để căn phòng đủ lạnh.

Chế độ Super làm lạnh nhanh

Chế độ Turbo trên máy lạnh Gree

Công nghệ Turbo của máy lạnh Gree, khi nhấn nút Turbo trên remote, chế độ làm lạnh nhanh sẽ được kích hoạt giúp tạo ra lưu lượng gió lớn hơn nhiều lần và có thể thổi xa tới 6m giúp căn phòng đạt độ lạnh cần thiết chỉ trong vòng 3 phút.

Chế độ Turbo trên máy lạnh Gree

Chế độ Turbo trên máy lạnh Akito

Máy lạnh Akito trang bị công nghệ Turbo giúp đẩy công suất hoạt động đến mức tối đa, nhanh chóng mang căn phòng tới nhiệt độ mát lạnh mà không phải chờ đợi quá lâu.

Chế độ Turbo trên máy lạnh Akito

Chế độ Turbo trên máy lạnh Aqua

Khi kích hoạt chức năng Turbo trên remote, máy lạnh Aqua sẽ hoạt động với công suất cao hơn thông thường: giảm 1.5 độ C chỉ trong 3 phút

Chế độ Turbo trên máy lạnh Aqua

Chế độ Turbo trên máy lạnh Beko

Khi lựa chọn chế độ Turbo trên remote, máy lạnh sẽ ngay lập tức nâng cao công suất hoạt động, giúp căn phòng được làm lạnh nhanh chóng.

Chế độ Turbo trên máy lạnh Beko

Chế độ Turbo trên máy lạnh Casper

Máy lạnh được trang bị máy nén chất lượng cao, cho ra lưu lượng khí lạnh cao và nhanh hơn, giúp giảm nhiệt độ trong phòng trong thời gian rất ngắn khi kích hoạt chức năng làm lạnh Turbo.

Chế độ Turbo trên máy lạnh Casper

Chế độ Turbo trên máy lạnh Comfee

Công nghệ Turbo với máy nén GMCC có khả năng làm lạnh mạnh mẽ đi kèm quạt gió chéo có đường kính lớn giúp nhanh chóng làm giảm nhiệt độ phòng.

Chế độ Turbo trên máy lạnh Comfee

Chế độ Turbo trên máy lạnh Kangaroo

Chế độ làm lạnh nhanh Turbo trên máy lạnh Kangaroo sẽ để máy hoạt động ở tần số cao, nhiệt độ sẽ nhanh chóng giảm xuống mức bạn mong muốn.

Chế độ Turbo trên máy lạnh Kangaroo

Chế độ Turbo trên máy lạnh Midea

Công nghệ Turbo cho phép máy lạnh vận hành với công suất cao nhất, nhanh chóng đưa căn phòng đạt được nhiệt độ cài đặt.

Chế độ Turbo trên máy lạnh Midea

Chế độ Turbo trên máy lạnh TCL

Chỉ với 1 nút bấm Turbo đơn giản trên remote, máy lạnh TCL sẽ hoạt động với công suất tối đa, hạ nhiệt độ xuống 16 độ C, tăng tốc độ quạt lên mức tối ưu nhanh chóng làm lạnh chỉ trong chớp mắt, mang đến một không gian mát lạnh, thư giãn ngay tức thì.

Chế độ Turbo làm lạnh của máy lạnh TCL

Trên đây là những giải đáp của Điện Máy 2Hand về chế độ làm lạnh nhanh trên các dòng điều hòa hiện nay. Nếu còn bất kỳ thắc mắc, hãy để lại bình luận ngay dưới đây để Điện Máy 2Hand giúp bạn giải đáp nhé!

Điện Máy 2Hand

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat trực tiếp cho chúng tôi