Máy lạnh Multi có tốn điện không? Những lưu ý khi chọn mua


Máy lạnh Multi có tiêu tốn nhiều điện không? Có nên mua máy lạnh Multi không? Nên chọn mua máy lạnh Multi thế nào cho phù hợp ? Đây là câu hỏi mà người dùng thường hay đặt ra khi nhắc đến dòng máy lạnh này. Hôm nay Điện Máy 2Hand sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên qua bài viết sau đây.

Nội dung bài viết

Các tiêu chí để đánh giá

Máy lạnh  multi với cấu trúc 1 dàn nóng kết nối với 2- 5 dàn lạnh (treo tường, dàn lạnh âm trần cassette, âm trần nối ống gió). Theo nguyên lý hoạt động, khi người dùng tắt dàn lạnh ở những phòng không cần lạnh trong nhà thì máy lạnh Multi sẽ tập trung làm lạnh cho những phòng cần làm lạnh, điều này không chỉ làm tăng hiệu quả làm lạnh mà còn giúp tiết kiệm điện hơn so với các loại máy lạnh thông thường.

Máy lạnh Multi có thể hoạt động độc lập và cùng lúc

Tuy nhiên, để biết được máy lạnh Multi có thật sự tốn điện hay không ? Ta cần tìm hiểu những đặc điểm nổi bật của dòng máy này, từ có thể đưa ra câu trả lời và lựa chọn chính xác nhất.

Khả năng làm lạnh hiệu quả

Mặc dù chỉ có một dàn nóng cấp lạnh cho nhiều dàn lạnh nhưng các dàn lạnh của máy lạnh Multi lại có khả năng làm lạnh hiệu quả và có thể hoạt động độc lập ở các phòng khác nhau, tùy theo mục đích người sử dụng.

Cho khả năng tiết kiệm điện hơn so với các máy lạnh thông thường (1 dàn nóng chỉ có thể cấp lạnh cho 1 dàn lạnh).

Khả năng làm lạnh hiệu quả

Tính thẩm mỹ tổng thể ngôi nhà

Việc lắp đặt quá nhiều dàn nóng bên ngoài sẽ làm mất thẩm mỹ cho căn nhà, chiếm nhiều diện tích căn hộ và gây nhiều ồn khi cùng lúc có nhiều dàn lạnh hoạt động.

Vậy nên máy lạnh Multi chính là giải pháp cho những vấn đề trên, chỉ cần lắp 1 dàn nóng là có thể sử dụng cho nhiều dàn lạnh, tiết kiệm tối đa diện tích, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, không còn bắt gặp hình ảnh bức tường bên ngoài căn hộ phải gánh 3-4 dàn nóng.

Tăng tính thẩm mỹ cho tổng thể ngôi nhà

Tối ưu hóa chi phí

Do chỉ có duy nhất 1 dàn nóng kết nối với nhiều dàn lạnh, vì vậy khi lắp đặt hệ thống máy lạnh Multi sẽ giúp tiết kiệm điện năng, chi phí lắp đặt, cùng với các chi phí mua các thiết bị khác như dây điện hoặc ống nối lắp đặt,…

Bên cạnh đó, tổng chi phí để sở hữu một hệ thống máy lạnh Multi cũng rẻ hơn so với việc mua nhiều máy máy lạnh treo tường để sử dụng, thật sự phù hợp với chung cư hoặc nhà có từ 2 phòng trở lên.

Tối ưu hóa chi phí

Những lưu ý khi lựa chọn máy lạnh Multi

Tổng công suất của dàn lạnh

Khi lắp đặt máy lạnh Multi đồng nghĩa với việc bạn sẽ lắp nhiều dàn lạnh cho các phòng khác nhau. Tùy thuộc vào diện tích căn phòng để lựa chọn công suất phù hợp. Bên cạnh việc quan tâm đến diện tích thì bạn cũng cần chú ý đến công năng sử dụng.

Bạn có thể tham khảo bài viết sau: Cách tính công suất máy lạnh

Tổng công suất của dàn lạnh

Công suất dàn nóng phù hợp

Sau khi tính được tổng công suất dàn lạnh cần thiết với nhu cầu thì đồng nghĩa với việc bạn đã tính ra được công suất dàn nóng, với tổng công suất dàn nóng có thể lên đến 150% công suất dàn lạnh.

Công suất dàn nóng phù hợp

Loại dàn lạnh tương ứng

Máy lạnh Multi có lợi thế hơn các dòng máy lạnh thông thường đó chính là sự đa dạng về số lượng dàn lạnh vì một dàn nóng có thể kết nối với 5 dàn lạnh (dàn lạnh treo tường, dàn lạnh âm trần cassette, dàn lạnh âm trần nối ống gió,…).

Tùy thuộc vào nhu cầu và túi tiền của khách hàng để có thể lựa chọn dàn lạnh phù hợp, dàn lạnh treo tường có giá thành thấp hơn các loại dàn lạnh khác.

Loại dàn lạnh tương ứng

Lựa chọn thương hiệu uy tín

Thương hiệu máy lạnh ảnh hưởng đến nhiều thứ: Chất lượng sản phẩm, mức giá cả, thời gian bảo hành,… Hiện nay trên thị trường Việt Nam, máy lạnh Multi vẫn còn khá ít thương hiệu bán, chính vì vậy người dùng sẽ không có nhiều sự lựa chọn và sẽ cần cân nhắc kĩ khi mua.

Lựa chọn thương hiệu uy tín

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp phần nào câu hỏi cũng như hiểu rõ lý do chọn mua máy máy lạnh Multi và nhưng lưu ý kho chọn mua và sử dụng. Nếu bạn có thắc mắc nào khác hãy để lại bình luận phía bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat trực tiếp cho chúng tôi